Lộ trình học tiếng Nhật

Với những bạn bắt đầu theo học hoặc tự học tiếng Nhật, các bạn sẽ không thể hình dung được con đường mình đi nó sẽ như thế nào, nên đi như thế nào. Để giúp các bạn tự định hướng, Nhật ngữ Toumon xin giới thiệu lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến cao cấp để các bạn tham khảo. Đây là lộ trình phổ biến mà đa số người học tiếng nhật phải trải qua nếu muốn học tốt ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới này

Với những bạn bắt đầu theo học hoặc tự học tiếng Nhật, các bạn sẽ không thể hình dung được con đường mình đi nó sẽ như thế nào, nên đi như thế nào. Để giúp các bạn tự định hướng, Nhật ngữ Toumon xin giới thiệu lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến cao cấp để các bạn tham khảo. Đây là lộ trình phổ biến mà đa số người học tiếng nhật phải trải qua nếu muốn học tốt ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới này.

 

Bảng chữ cái Hiragana

Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản

  1. Học bất cứ một ngôn ngữ nào điều đầu tiên và bắt buộc cũng phải là bảng chữ cái. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc bảng chữ cái. Tối đa là trong 1 tuần bạn phải học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Phải chắc chắn là mình thuộc kỹ 2 bảng chữ cái này, vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Vì vậy đừng lơ là bảng chữ cái tiếng Nhật nhé!
  2. Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình và hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình uy tín và thông dụng nhất, giáo trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao Minna Nihongo có đủ cấp độ từ căn bản (sơ cấp), trung cấp đến cao cấp, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát và học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này nhé!

 

Bảng chữ cái Katakana

  1. Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 là các bạn đã có cho mình trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào. Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng và thi cử sau này. 
  2. Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.

 

Một số lưu ý và định hướng quá trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao

 

- Bạn sẽ học trong thời gian bao lâu với mục đích gì từ đó đưa ra phương pháp học phù hợp. Ví dụ như cần đỗ JLPT trong tháng 7 hay là chỉ cần giao tiếp tốt để sang Nhật.

- Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại là việc học kỹ 2 bảng chữ cái ngay từ đầu là rất quan trọng.

- Với từ vựng và ngữ pháp thì bạn phải luyện tập liên tục bằng các sử dụng chúng để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày nhìn thấy trước mặt mình. Rất tự nhiên và hiệu quả.

- Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian không chú tâm học hành. Bởi vì bỏ quá lâu thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Luôn rèn dũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.

- Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn người Nhật để sử dụng hết những gì mình đã được học nhé. Nếu có thể đặt mình vào môi trường tiếng Nhật thì quá là tốt. Ngôn ngữ mà không sử dụng được thì thật lãng phí.

- Học vui vẻ và thoải mái, không nên quá gượng ép vào khuôn mẫu giáo trình. Bạn có thể xem phim, anime, nhạc... để nghe và học theo. Tìm kiếm những phương pháp học tiếng Nhật mới để đỡ nhàm chán.

Việc học tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có bước khởi đầu vững chắc và có định hướng, lộ trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm của mình bạn có thể tự học tiếng Nhật để đạt được kỳ vọng của mình

 

Chọn một trung tâm đào tạo chất lượng và có uy tín để được hướng dẫn và trợ giúp nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình tự học

 

     Tại Toumon, ngoài giáo trình chuẩn hướng cho các bạn học viên, chúng còn biên soạn một số phương pháp căn cứ theo đặc thù từng nhóm học viên. Giúp cho các dù tiếp thu nhanh hay chậm đều có thể theo kịp chương trình, tiến độ bài giảng của giáo viên.

     Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tìm cho mình được lộ trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao hiệu quả và nhanh nhất.

 

Trung tâm du học Nhật Bản Toumon


Tin liên quan

© Copyright 2018-2024 Công ty TNHH Đầu tư và Giáo dục Toumon. Thiết kế bởi Zozo