VALENTINE (LỄ TÌNH NHÂN) Ở NHẬT BẢN

Lựa chọn quà tặng cho người Nhật thật ra không phải là việc quá khó khăn, chỉ cần bạn lưu ý một số quy tắc ở trên thì sẽ có được món quà như ý. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác không phải vì bản thân món quà mà là vì nghệ thuật tặng quà khéo léo, tinh tế và đầy tri thức văn hóa của bạn.

VALENTINE (LỄ TÌNH NHÂN) Ở NHẬT BẢN

Lựa chọn quà tặng cho người Nhật thật ra không phải là việc quá khó khăn, chỉ cần bạn lưu ý một số quy tắc ở trên thì sẽ có được món quà như ý. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác không phải vì bản thân món quà mà là vì nghệ thuật tặng quà khéo léo, tinh tế và đầy tri thức văn hóa của bạn.

LỊCH SỬ CHOCOLATE TẠI NHẬT

Người ta cho rằng, Chocolate có nguồn gốc từ Mexico, thịnh hành ở Châu Âu và được biết đến ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 18. Vào thời điểm đó, Nhật Bản đang trong thời kỳ” BẾ QUAN TỎA CẢNG” nơi duy nhất giao thương là Nagasaki. Đây cũng là nơi Chocolate lần đầu xuất hiện với cái tên Shokurato wo (しょくらとを)。

Năm 1877, Chocolate được chính thức bán tại Nhật, .Đến thời Taiso, Chocolate được yêu thích khắp cả nước.

Sau thế chiến thứ 2, ngành công nghiệp Chocolate được phát triển mạnh mẽ. Từ đây, Chocolate ra đời với nhiều hình dáng thú vị và riêng biệt, mang đậm dấu ấn của Nhật Bản.

   

CHOCOLATE TRONG NGÀY LỄ TÌNH NHÂN

Không chỉ được ưa chuộng trong cuộc sống thường ngày, chocolate còn được xem là món quà cực kì ý nghĩa vào ngày lễ tình nhân(14/2). Vào dịp này, khắp các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại sẽ rất đông khách nữ chọn mua những hộp chocolate ngon nhất dành cho người mình muốn tặng. Thậm chí có khách còn sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ xếp hàng trong thời tiết lạnh chỉ để mua được chocolate và bánh quy.

Nhưng cũng có những cô gái tự làm ra những thỏi Chocolate ngon nhất dành tặng cho người mình thương. Bằng cách này họ vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, vừa có thể dễ dàng tạo ra những loại Chocolate theo ý thích. Thường những cô gái ở độ tuổi 20 ưa chuộng cách làm này nhất bởi với họ đó là cách bày tỏ tình yêu đích thực.

Giri- chocolate – Chocolate valentine xã giao

Giri chocolate được dịch ra  “ Socola lịch sự’’ , đây là loại Chocolate mà các bạn nữ dành tặng  cho một ái đó nhằm giữ mối quan hệ tốt đẹp, hòa hảo với đồng nghiệp, mang tính xã giao, không có tình cảm gì đặc biệt, giri chocolate thường tặng cho cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè nam bình thường và các người thân trong gia đình.


Honmei- chocolate – Socola valentine tình yêu

Honmei – chocolate được dịch là ‘Socola ưa thích’. Đây mới là loại Chocolate mà bạn nữ sẽ tặng cho người bạn yêu ‘ thích để bày tỏ tình cảm. Các loại Chocolate này thường được trang trí đẹp hơn và mùi vị hấp dẫn hơn. Thông thường các bạn nữ đều muốn tự mình làm Chocolate để tặng cho người yêu, người thầm thương nhớ. Vì đó là cách thể hiện thực sự tình cảm yêu quý của các bạn nữ đối với bạn nam đó.

 

Tomo- Chocolate – Chocolate valetine bạn bè

Tomo chocolate nghĩa là ‘socola bạn bè’, được dùng để tặng cho bạn bè, thường là nữ trong ngày 14/2.Các loại chocolate valentine ở Nhật bản hầu hết có hình trái tìm, màu đen hoặc màu nâu và thường có vị ngọt.

Những bạn trai sau khi được tặng chocolate vào ngày Valentine sẽ đáp lễ lại tình cảm của các bạn nữ vào một tháng sau, ngày 14/3, còn gọi là White Day và chỉ có ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

 

Vào White Day xảy ra điều ngược lại: người nam đã nhận “honmei-choco” (sô cô la tình yêu) hoặc “Giri choco” (sô cô la lịch sự) vào ngày Valentine được mong đợi trả lại thiện ý đó bằng quà tặng, thường là đắt tiền hơn. Theo truyền thống, quà tặng vào White Day là bánh, kẹo, Chocolate trắng, kẹo dẻo cũng như đồ trang sức, đồ lót và thú nhồi bông. Đôi khi từ sanbai gaeshi(nghĩa đen là “trả lại gấp 3”) được dùng để mô tả quy tắc thường được nói đến là món quà trả lễ nên gấp 2 đến 3 lần giá trị của món quà vào ngày Valentine.

Ngày 14 tháng 3 tại Nhật cũng được gọi là Ngày Hôn nhân Quốc tế vì vào ngày 14 Tháng 3 năm 1873 (năm thứ 6 của thời kỳ Minh Trị), lần đầu hôn nhân giữa một người Nhật và một người nước ngoài được pháp luật chính thức thừa nhận.

White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia (全国飴菓子工業協同組合, Toàn Quốc Di Quả Tử Công Nghiệp Hiệp Đồng Tổ Hợp) như là một "ngày trả lời" đối với ngày Valentine dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sô cô la hoặc quà khác vào ngày Valentine. Năm 1977 công ty bánh kẹo Ishimura Manseido (石村萬盛堂, Thạch Thôn Vạn Thịnh Đường) ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3, gọi đó là Ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day - マシュマロデー).

Nhật ngữ Đông Môn chúc các bạn có một ngày lễ tình nhân hạnh phúc bên người yêu thương nhé.

 

 

 


Tin liên quan

© Copyright 2018-2024 Công ty TNHH Đầu tư và Giáo dục Toumon. Thiết kế bởi Zozo