Điều kiện Du học Nhật bản

Ngày nay nhiều học sinh ngay khi tốt nghiệp 12 đã chọn ngay cho mình con đường du học để được tiếp xúc với những nền giáo dục thành công của các nước trên thế giới. Nhật Bản , một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất cùng với nền giáo dục tuyệt vời, nhưng chi phí du học lại rẻ hơn so với nhiều nước trên thế giới. Vì thế, du học Nhật Bản tự túc là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Để được du học Nhật Bản, các bạn phải có những điều kiện sau đây:

Yếu tố cơ bản để đi du học Nhật Bản tự túc

  • Nam, nữ từ 18 – 30 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt khi du học tại Nhật
  • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 (Nhật Ngữ Đông Môn sẽ đào tạo và sắp xếp cho các bạn thi để lấy bằng)

Yếu tố quyết định là năng lực và quyết tâm du học

Du học tự túc có nghĩa là du học vừa học vừa làm tại Nhật, tức là du học với 100% chi phí do bạn tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào tài trợ. Nếu trong quá trình học, bạn đạt thành tích tốt thì sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường. Vì vậy, ngoài việc học ra bạn sẽ phải đi làm thêm để có thể tự túc mọi chi phí khi du học, nhưng bạn phải đảm bảo việc học trên lớp và thời gian đến lớp tích cực. Chính vì vậy, đòi hỏi lớn nhất là bạn phải có quyết tâm, không từ bỏ việc học trong mọi hoàn cảnh, nhưng cũng phải chú ý đến sức khỏe của bản thân nữa

Quyết tâm cao -  Siêng năng, chịu khó-thành công lớn

Yêu cầu về bằng cấp

Bằng cấp tối thiểu là THPT hoặc bằng cấp cao hơn như trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ là một lợi thế nhưng kể từ thời gian tốt nghiệp cho đến đăng ký du học không quá 6 năm. Còn đối với những bạn tu nghiệp sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh vẫn có thể tham gia nhưng phải có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên.

Bằng THPT là bằng cấp tối thiểu để du học Nhật

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật trước khi du học

Đạt trình độ tiếng Nhật N5 là yêu cầu bắt buộc, khi các bạn tham gia chương trình du học. Đây không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ, mà còn để các bạn sang Nhật có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, cũng như thuận lợi trong việc xin việc làm thêm. Càng thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội việc làm và thu nhập càng cao, do đó, bạn hãy cải thiện tiếng Nhật trước khi du học để có thể thích ứng và có cơ hội phát triển tại đất nước mặt trời mọc.

Yêu cầu về người bảo trợ tài chính

Du học bạn không chỉ phụ thuộc vào việc gia đình bạn có số tiền đảm bảo cho việc chi trả học phí và sinh hoạt tại Nhật, mà bạn cần có một người đứng ra đảm bảo vai trò chi trả trong thời gian du học của bạn. Cho nên người bảo trợ tài chính vô cùng quan trọng và đó có thể là: vợ, chồng, ba, mẹ, cô, chú, anh chị em… có công việc ổn định, thu nhập cao, tối thiểu phải có 500.000.000 VND trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất 3 tháng. Trường hợp học sinh không có sổ tiết kiệm thì du học Toumon sẽ hỗ trợ thủ tục này.

Du học Nhật Bản diện tự túc có phần khó khăn so với du học Nhật Bản diện học bổng vì gánh nặng của tiền bạc. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì chính phủ Nhật tạo điều kiện cho bạn làm thêm 28 tiếng/ 1 tuần, bạn có thể đi làm thêm, sống biết chi tiêu, tiết kiệm thì có thể tự mình trang trải sinh hoạt phí và học phí tại Nhật.

 

Chi tiết cụ thể hơn các bạn có thể đến Nhật Ngữ Toumon để gặp các giáo viên đã từng du học Nhật Bản tư vấn cụ thể cho các bạn.


Tin liên quan

© Copyright 2018-2024 Công ty TNHH Đầu tư và Giáo dục Toumon. Thiết kế bởi Zozo