鰻(うなぎ) LƯƠN , MÓN ĂN TOP TREND CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

MÓN ĂN TOP TREND CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

鰻(うなぎ)

LƯƠN , MÓN ĂN TOP TREND CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

NGUỒN GỐC

Lươn là món được phát hiện và phổ biến một cách tình cờ vào thời Edo (1603 – 1868). Một chủ quán lươn đang làm ăn đi xuống đã xin ý kiến của một nhà khoa học lỗi lạc Hiraga Gennai (1728 – 1780). Gennai nói rằng việc ăn những thực phẩm có chữ “U” trong ngày Doyo ushi no hi (theo quan niệm người Nhật là ngày nóng nhất trong năm), sẽ có thể chống lại sự khắc nghiệt của mùa hè. Ông khuyên người chủ cửa hàng hãy dán câu “Hôm nay là ngày Doyo no hi” trước cửa hiệu.

Quả thực sau đó hoạt động kinh doanh của quán trở nên thịnh vượng và phát đạt hơn bao giờ hết. Tiếng tăm của họ lan rộng khắp nơi khiến cho các quán ăn khác cũng bắt chước. Tập quán ăn lươn trong ngày “Ushi no hi” hàng năm ra đời từ đó.

NGUỒN DINH DƯỠNG TỪ LƯƠN

Là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng nên lươn luôn được xem là một món ăn giúp bổ sung năng lượng cực kỳ hiệu quả trong thực đơn ăn uống của người Nhật. Cả lươn nước ngọt (unagi) và lươn biển (anago) đều được sử dụng phổ biến ở xứ sở hoa anh đào.

Món lươn Nhật Bản luôn luôn được nấu chín và ăn kèm với những món phụ có hương vị nhẹ nhàng tinh tế để khéo léo cân bằng hương vị phong phú của thịt lươn.

Thực khách có thể thưởng thức thịt lươn Nhật, đặc biệt là unagi ở rất vị vô cùng thơm ngon và độc đáo.

CÁC MÓN ĂN ĐƯỢC LÀM TỪ LƯƠN

1.Kabayaki (Lươn nướng tẩm nước sốt)

2.Shirayaki (Lươn nướng muối)

3.Hitsumabushi (Cơm lươn)


 

4.Eel Nigiri (Sushi lươn)

5.Eel Hone Senbei (Snack xương lươn)

6.Umaki (Trứng cuộn thịt lươn)

7.Kimosui (Súp lươn)

8.Kimoyaki (Gan lươn nướng)

 

 

 

 

 

 

ĐỊA ĐIẾM THƯỞNG THỨC CÁC MÓN LƯƠN:

Nếu du lịch tới Tokyo mùa hè và muốn thưởng thức đặc sản mùa hè của người Nhật, hãy ghé nhà hàng Nodaiwa, hoặc Mahoroba và Goshiki đặc biệt là Naritasan bởi đây các địa chỉ bán lươn ngon nhất tại Nhật.

Nếu bạn dừng chân tại sân bay Narita thì bạn đừng quên đến chùa Naritasan , dọc theo ngôi chùa bạn sẽ tìm được các món lươn tại đây, tùy theo món ăn mà thực khách lựa chọn các đầu bếp tại đây chế biến các món lươn sao cho đẹp mắt và ngon nhất .

Dưới đây là một số hình ảnh mà admin chụp lại qua quá trình đi công tác của mình:

 

NƠI AD ĐẶT CHÂN ĐẾN NHẬT BẢN

 

BÀN THỜ CÚNG TẠI QUÁN LƯƠN

 

 

 

TRƯỚC CỬA HÀNG LƯƠN NỔI TIẾNG Ở NHẬT

LƯƠN BÀY LÊN BÀN

CÁC NGHỆ NHÂN ĐANG SƠ CHẾ LƯƠN      

 

MỘT QUÁN LƯƠN KHÁC DỌC CON ĐƯỜNG OMOTESANDO

Có thể thấy, từ những khâu chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn cho đến cách chế biến và thưởng thức đều được người đầu bếp Nhật chỉn chu tỉ mẩn từng chút một. Vì thế, nếu có cơ hội thì nhất định đừng quên nếm thử những món lươn độc đáo và tinh tế này của xứ sở mặt trời mọc các bạn nhé.

#admin

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan

© Copyright 2018-2024 Công ty TNHH Đầu tư và Giáo dục Toumon. Thiết kế bởi Zozo