Câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số thắc mắc các bạn học sinh thường đặt ra khi tìm hiểu thông tin về Du học. Ban Đào tạo Nhật ngữ Đông Môn đã tổng hợp lại để Phụ huynh và học sinh tiện tham khảo

1.  Mức lương khi đi làm thêm tại Nhật có cao không?

        Trung bình, các bạn sẽ nhận được khoảng 1000 yên/giờ. Càng về khuya hoặc các ngày nghỉ, ngày lễ thì lương cũng sẽ cao hơn. Có những công việc có thể được trả tới 1400 yên/ giờ.
Người Nhật từ lâu vốn nổi tiếng với sự cần cù và kỷ luật chặt chẽ, vậy nên khi đi làm các bạn cần tuân thủ theo đúng những quy định họ đã đề ra với một thái độ nghiêm túc và tuyệt đối không được muộn giờ, bởi đây sai phạm rất dễ bị cho nghỉ việc. Mức lương trung bình mà các sinh viên có thể kiếm được khi đi làm thêm tại Nhật khoảng 1000USD/tháng thậm chí là 1,200 USD/tháng nếu tìm được công việc tốt.
-------------------------------------------------------------

2.  Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không?

        Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3.Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.
-------------------------------------------------------------
3.  Sau khi học xong tôi có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay không?

    Tất cả các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tốt nghiệp hệ trung cấp ở trên đều có thể ở tại Nhật Bản để làm việc. Và có thể ở lại trong bao lâu thì phụ thuộc vào thời gian mà bạn ký hợp đồng với công ty tiếp nhận bạn. Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp Visa cho bạn có thời hạn lớn hơn 6 tháng so với thời hạn trong hợp đồng, điều này giúp cho bạn trong việc nếu kết thúc hợp đồng mà bạn không muốn làm nữa thì bạn sẽ có thời gian là 6 tháng để tìm kiếm công việc mới. Tuy nhiên trong thời gian đó, nếu bạn không tìm được việc mới thì bạn phải quay trở lại Việt Nam.
-------------------------------------------------------------

4.  Có thể tham gia đăng kí du học Nhật Bản vào những thời điểm nào trong 1 năm?

Chương trình du học Nhật Bản 1 năm sẽ có 4 kỳ tuyển sinh:

  • Kỳ tuyển sinh tháng 01 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 3 tháng).
  • Kỳ tuyển sinh tháng 04 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm hoặc 2 năm).
  • Kỳ tuyển sinh tháng 07 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 9 tháng).
  • Kỳ tuyển sinh tháng 10 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 6 tháng).

5.  Cần hoàn thành giấy tờ trước kỳ nhập học bao lâu?

  • Tùy vào trường và địa phương mà các kỳ nhập học sẽ khác nhau, tuy nhiên thông thường hồ sơ sẽ được chuẩn bị trước kì nhập học 5 tháng.

******Hiện nay do sự quản lí chặt chẽ giữa cục xuất nhập cảnh và yêu cầu của các trường tiếng Nhật, học sinh khi làm đăng ký du học phải đạt chứng chỉ N5 của các kỳ thi ( NATTEST, J TEST, TOP J, JLPT). Vì thế các bạn cần phải đăng ký tham gia khóa học trước kì nhập học 8-9 tháng nhé.

-------------------------------------------------------------

6.  Có hình xăm thì đi du học Nhật được không?

         Nếu bạn có nhiều hình xăm trên cơ thể và diện tích những hình xăm rộng dễ lộ thì rất có thể bạn sẽ bị một số trường từ chối. Tuy nhiên những hình xăm nhỏ bé thì sẽ vẫn có cơ hội. Vậy nếu như có hình xăm lớn bạn hãy xóa xăm đi nhé!

7.  Đi du học có phải học nhiều không

         Du học nghề, du học hệ đại học, du học hệ cao đẳng v..v.... dù bạn du học với bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa cũng đừng bao giờ quên mục đích chính của bạn là HỌC. Nhiệm vụ của bạn là phải đảm bảo sau những năm du học thu về tấm bằng tốt nghiệp và lượng tri thức giúp bạn xây dựng sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

8.  Nếu đã đi du học về thì có thể đi thực tập sinh nữa không?

        KHÔNG THỂ.

9.  Nếu đã đi thực tập sinh về thì có thể đi du học không?

Có thể. Với điều kiện bạn cần phải nộp cho trung tâm loại giấy tờ sau:

  • Chứng chỉ hoàn thành Tu nghiệp sinh (xuất khẩu lao động).
  • Hợp đồng Tu nghiệp sinh.

10. Đi du học Nhật bản có mất nhiều tiền không?

      Vì là đi du học tự túc nên du học sinh và gia đình phải bỏ ra toàn bộ chi phí( học phí, sinh hoạt phí….), tùy thuộc vào trường và khu vực học sinh đang theo học rất nhiều. Nếu bạn chọn học ở thanh phố lớn như Tokyo, Osaka thì chi phí sẽ cao hơn các vùng khác. Nếu muốn đi du học, trong năm đầu tiên bạn phải mất số tiền khoảng trên 200 triệu VND.
      Trường hợp các bạn tham du học theo các chương trình học bổng do trung tâm tiến cử thì chi phí sẽ giảm đi nhiều đấy.

 


© Copyright 2018-2024 Công ty TNHH Đầu tư và Giáo dục Toumon. Thiết kế bởi Zozo